kpop

ẢNH HƯỞNG CỦA TRÀO LƯU K-POP ĐẾN GIỚI TRẺ VIỆT NAM

K-pop (viết tắt của từ Korean Pop) là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Sự phổ biến của K-Pop trên toàn thế giới nổi lên trong vòng 10 năm trở lại đây kéo theo hàng loạt ảnh hưởng đến nhận thức và hành động của giới trẻ.

Chỉ tính riêng ở Việt Nam, hiện tượng K-pop tác động không chỉ đến thói quen nghe nhạc của thanh thiếu niên mà còn cả phong cách thời trang, phong cách sống. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về tình trạng này qua bài viết dưới đây.

kpop

K-Pop thay đổi gu âm nhạc giới trẻ qua từng giai đoạn

Từ những ngày đầu du nhập sang Việt Nam, K-pop đã nhanh chóng xâm chiếm thị trường âm nhạc Việt và đón nhận phản hồi tích cực từ giới trẻ.

Dòng nhạc trữ tình, nhạc bolero quê hương dần bị thế chỗ bởi hàng loạt bài hát với giai điệu xập xình, mạnh mẽ, ca từ hiện đại hơn. Kèm theo đó là những màn vũ đạo đa dạng từ đơn giản, nhẹ nhàng đến bạo dạn, khó nhằn.

Thời đại công nghệ thông tin, truyền thông phát triển, không khó để các bạn tìm kiếm bài hát, lời nhạc trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn âm nhạc quốc tế.

Nối liền sau đó là hàng loạt đoạn clip cover nhạc hay vũ đạo được chia sẻ rầm rộ và nhận về hàng ngàn lượt yêu thích, tương tác nhiệt tình.

kpop 2

Phong cách thời trang, phong cách sống cũng đang dần biến đổi

Không thể phủ nhận thần tượng âm nhạc Hàn Quốc có sức ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng và phong cách các cô cậu thanh niên tuổi mới lớn.

Bất kì xu hướng thời trang nào mới nhất, “chất” nhất, từ quần áo, giày dép đến phụ kiện “sao” mặc trong MVcũng được cập nhật liên tục và áp dụng ngay lập tức tại Việt Nam

Thần tượng làm gì hôm này? diễn ở đâu? cũng nhanh chóng trở thành chủ đề hot, tin giật tít tràn lan trên mặt báo. Họ sẵn sàng chi tiền đến các buổi trình diễn của một nhóm nhạc nào đó hay sắm sửa đồ, bắt chước thú vui thần tượng.

Tại các quán ăn, quán nước, khu vui chơi giải trí mở nhạc K-Pop suốt buổi, trang trí khung cảnh cũng đậm chất Hàn Quốc lãng mạn nhằm thu hút giới trẻ, nâng cao tên tuổi, doanh thu.

Vấn đề này cùng kinh nghiệm săn học bổng hoàn thành ước mơ du học đang là 2 trong số những chủ đề giới trẻ quan tâm nhất hiện nay. Mỗi vấn đề đều có mặt tích cực, tiêu cực riêng, tùy vào cách nhìn nhận và tiếp cận mà hành động của họ là tốt hay xấu.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *