Cách phân biệt bồn cầu bị nghẹt hay đầy

Cách phân biệt bồn cầu bị nghẹt hay đầy

Mọi người thường tìm hiểu làm sao để thiết kế sân vườn đẹp cho nhà để bản thân được sống trong một căn nhà khang trang, đẹp đẽ.

Tuy nhiên mọi người thường quên mắt rằng nếu phải sống trong một ngôi nhà không sạch sẽ, có mùi hôi khó chịu do rác thải hay bồn cầu tắc nghẹt sẽ khiến căn nhà của bạn dù có đẹp ra sao cũng sẽ không ai muốn sinh sống ở đó nữa.

Vì vậy mọi người nên chú trọng vào việc vệ sinh nhà cửa định kì.

Và một trong những vấn đề nhiều người quan tâm đó là làm sao biết được khi nào bồn cầu bị tắc nghẽ khi nào là bồn cầu bị đầy để có cách xử lý thích hợp.

Cách phân biệt bồn cầu bị nghẹt hay đầy

  1. Nghẹt bồn cầu:

Trước tiên chúng ta sẽ xét xem những nguyên nhân nào dẫn đến bồn cầu ở nhà bị nghẹt để từ đó có cách xử trí thích hợp.

Nguyên nhân chủ yếu khiến bồn cầu bị nghẹt đó là do thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu và torng một thời gian dài sẽ dần đến tắc nghẽn.

Nguyên nhân tiếp theo đó là do làm rớt các vật có kích thước trung bình lớn vào bồn cầu.

Với hai nguyên nhân trên thì hướng giải quyết tình trạng này đó là chúng ta sẽ dùng một nồi nước sôi dội vào bồn cầu toilet nước nóng sẽ làm mềm các chất gây nghẹt và sau đó dội thêm một xô nước lớn dội mạnh để đẩy phần tắc nghẽn xuống.

Nếu không được nên mua bộ nở, men xử lí hoặc dùng đồ thông bồn cầu hay móc áo để thông bồn cầu.

Để tránh tình trạng nghẹt một lần nữa chúng ta nên đặt một thùng rác trong toilet để vứt giấy vệ sinh vào sau khi sử dụng, tránh làm rơi rớt vật xuống bồn cầu.

Ngoài ra còn do những sai sót trong việc xây dựng thiết kế bồn cầu như đường thoát nước quá thấp, lắp đặt bồn cầu sai vị trí so với ống xả xuống hầm,… đều sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt.

Vì vậy trước khi lắp đặt bồn cầu nên xem xét đánh giá kĩ lưỡng để tránh gặp tình trạng nghẹt khi sử dụng.

Cách phân biệt bồn cầu bị nghẹt hay đầy

  1. Bồn cầu bị đầy:

Một tình trạng khá giống với trường hợp nghẹt là bồn cầu bị đầy với các biểu hiện đó là bồn bị nghẹt xả nước không được, nếu có thì nước rút chậm và để lại mùi hôi khó chịu trong khắp phòng.

Và điểm đặc biệt khác với nghẹt đó là dù bạn có đổ hóa chất để thông thì vài ngày hôm sau bồn lại nghẹt không thoát nước được.

Nguyên nhân chỉ có một đó chính là bể chứa đã đầy và giải phảm duy nhất đó là nhờ các ịch vụ hút bồn cầu giải quyết để trả lại môi trường torng sạch vệ sinh cho ngôi nhà.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *