Gạch bông trong các thiết kế.

Gạch bông ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều người khi nhu cầu sử dụng đang rất phổ biến. Dường như trong hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều dùng gạch bông để trang trí cho nền nhà của mình.

Bắt nguồn từ Pháp vào những năm 1850 với chất liệu làm từ xi măng. Gạch bông dưới óc sáng tạo và bàn tay tinh tế của những nhà thiết kế đã trở thành kiệt tác với rất nhiều hình dáng đặc trưng. Từ đó, phát triển khắp các công xưởng ở Pháp rồi vượt qua biên giới Châu Âu đến Châu Á. Và ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở bất kì đâu trên thế giới này.

Đặc điểm nổi trội của gạch bông  là mang vẻ đẹp đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Tuy vậy gạch bông được sử dụng ở những nơi khác nhau sẽ mang đến những ấn tượng khác nhau.

    Cầu thang

Cầu thang thường được ốp bằng gạch men trơn bóng hoặc để nguyên màu xi măng nếu là những cầu thang công cộng. Điều này sẽ khiến cho không gian trở nên đơn điệu và rất dễ mất vệ sinh trong quá trình đi lại.

Gạch bông trong các thiết kế 01

Sử dụng gạch bông để trang trí cho lối đi là một ý tưởng không tồi. Với nhiều mẫu mã khác nhau bạn có thể chọn cho mình những nguồn cảm hứng riêng, “thay da đổi thịt” chúng.

    Không gian sống

Những thiết kế hiện đại sử dụng gạch bông trong chính ngôi nhà để tạo cho người dùng cảm giác ấm cúng, hoài niệm và thân thuộc.  Gạch bông được được dùng nhiều ở phòng ngủ hay phòng đọc sách, phòng làm việc để góp phần làm tăng tính sáng tạo, không gian thoáng đãng  và khơi gợi cảm hứng làm việc.

    Ban công

Sử dụng gạch bông ốp lốp ở ban công là một ý tưởng tuyệt vời. Gạch bông kết hợp với khoảng không thoáng mát, cây cối và hoa quả được trồng sẽ là điểm đến thú vị của gia đình vào những ngày cuối tuần sum họp bên nhau.

Gạch bông trong các thiết kế 02

Mua gạch bông ở đâu đã không còn là câu hỏi quá khó khăn của nhiều người như ngày trước vì bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm mua gạch bông ở bất kỳ cửa hàng bán gạch nào trên đất nước ta.