Chúng ta cần hút bể phốt như thế nào

Khi nào chúng ta cần hút bể phốt?

Việc hút bể phốt theo định kỳ sẽ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của hệ thống cống rãnh. Hãy để bài viết “Khi nào chúng ta cần hút bể phốt?” giải thích cho bạn thời điểm và lý do tại sao bạn nên hút bể phốt của bạn thường xuyên.

 

  • Khi nào cần hút bể phốt?

 

Trong nước thải có các chất rắn và mỡ riêng biệt đi từ nhà hoặc các tòa nhà vào bể chứa qua hệ thống ống nước và vách ngăn. Chúng sẽ bị vi khuẩn trong bể phốt phân hủy. Khi đó, dầu mỡ tạo thành lớp váng trên mặt nước, còn chất rắn sẽ tạo thành một lớp bùn lắng xuống đáy bể.

Khi nào chúng ta cần hút bể phốt

Khi lượng nước thải trong bể tăng lên, nếu bạn không hút bể phốt thường xuyên, thời gian lưu giữ nước thải sẽ giảm đi rất nhiều, bình thường nước thải cần 24h để lưu giữ và thêm 24h nữa để phân hủy.

Như vậy thời gian để hút bể phốt được cho là hợp lý còn phải tùy thuộc vào nhu cầu và hệ thống công trình của mỗi khách hàng. Tuy nhiên để tránh tình trạng bể phốt bị tắc chúng ta nên thông hút bể khoảng 3 đến 5 năm 1 lần tùy vào thể tích của bể và dung lượng sử dụng.

Công việc hút bể phốt định kỳ sẽ giúp làm sạch lớp cặn bã trong bể, do đó tránh gây nên tình trạng bể phốt bị đầy và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

  1.     Nguyên nhân tắc bể phốt thường gặp nhất

  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh xả vào bồn cầu trong một thời gian ngắn
  • Đánh rơi những vật cứng không có khả năng tiêu hủy vào bồn cầu, như vậy nhiều lần nó sẽ tích tụ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn
  • Do bể phốt không được hút định kỳ nên các chất cặn bã hoặc các vật bị đánh rơi sẽ làm tắc ống thoát giữa các ngăn.
  • Và một số những nguyên nhân khác nữa do không thiết kế đúng cách
  • Chúng ta cần hút bể phốt như thế nào

do đó, hãy đến với bài viết tìm hiểu những thông tin cần thiết về ống nhựa xoắn để có thiết kế chính xác hơn hạn chế tình trạng tắc nghẽn bể phốt các bạn nhé.

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *