hoc bong

Tìm kiếm học bổng du học đang trở thành mục tiêu hàng đầu với các bạn học sinh – sinh viên. Không chỉ mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc trong môi trường mơ ước.  học bổng còn là phương thức rất nghệ thuật giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Vậy, làm thế nào để nắm bắt sát sao thông tin học bổng và chọn lọc suất học bổng đúng theo nguyện vọng bản thân? Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn 3 cách săn học bổng chính xác, phổ biến nhất hiện nay.

hoc bong

Theo dõi website của trường Đại Học

Hầu hết các trường Đại Học Việt Nam hiện nay đều cập nhật liên tục về các suất học bổng hỗ trợ học sinh-sinh viên trên toàn thế giới. Đây được xem là một trong những địa chỉ cung cấp nguồn tin học bổng đáng tin cậy từ các nghệ sĩ (artist)

Bên cạnh thông tin về giá trị, yêu cầu học bổng đặt ra, thời hạn nộp hồ sơ,…, website trường còn đính kèm chi tiết cách thức liên lạc với người phụ trách học bổng nhằm tạo điều kiện thuận lợi khi sinh viên có thắc mắc, khó khăn cần giúp đỡ.

Đặc biệt, bạn có thể tìm kiếm các suất học bổng đúng với chuyên ngành mình đang theo học. Nhờ đó mà có phương pháp luyện thi bằng cấp quốc tế như SAT, IELTS hay ACT hay bước chuẩn bị tốt hơn.

hoc bong 2

Tham gia các trang diễn đàn, mạng xã hội

Thời đại công nghệ ngày một phát triển, nhiều quỹ học bổng cũng như trường học theo xu hướng đó tích cực truyền thông về chương trình của mình thông qua các trang diễn đàn, mạng xã hội.

Chỉ cần lướt vài vòng quanh Facebook, Instagram, Twitter,… cùng từ khóa “học bổng” hay “scholarship”, bạn nhanh chóng có ngay danh sách kết quả tìm kiếm dài đến bất ngờ.

Tương tự vậy, trang diễn đàn chuyên về du học dành riêng cho du học sinh hay bất kì ai có ước mơ du học vừa là nơi tra cứu thông tin hiệu quả, vừa giúp giao lưu giải trí (art – entertainment), học hỏi kinh nghiệm.

Đăng nhập website online

Các website săn học bổng cũng là mục tiêu mà sinh viên đang hướng tới. Ưu điểm của chúng là được quản lý bởi các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trên toàn thế giới. Một số cái tên nổi bật có thể kể tới như: College Board, Scholarships.com, Etest.edu.vn, Fastweb,…

Tuy quá trình đăng nhập, kê khai thông tin tại các website kể trên yêu cầu nghiêm ngặt đảm bảo mức độ bảo mật cao nhưng dịch vụ cũng như suất học bổng họ cung cấp chắc chắn sẽ khiến học viên hài lòng.