Những nguyên nhân cơ bản gây tắc bể phốt.

Những nguyên nhân cơ bản gây tắc bể phốt.

Bể phốt bị đầy hoặc tắc nghẽn đường ống là trường hợp làm cho chúng ta thấy khó chịu khi sử dụng bồn rửa, bồn cầu. Vậy đâu là nguyên nhân chính làm cho bể phốt bị tắc?

Do con người

Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong quá trình sử dụng là một nguyên nhân phổ biến làm tắc bể phốt. Hoặc cũng có thể vì một vài lí do khách quan mà đánh rơi những vật khác vào bồn cầu làm cho ống dẫn bị chặn.Những nguyên nhân cơ bản gây tắc bể phốt.

Những vật bị xả xuống bể phốt có những vật khó phân hủy. Thời gian để chúng phân hủy cũng mất khoảng từ 15 đến 20 năm. Nếu như là bao ni lông thì có thể lâu hơn nữa. Vì thế, chúng ta cần tránh xả những vật khó phân hủy vào bồn cầu.

Lí do khác

Một nguyên nhân khác nữa đó là các chất cặn bã, rong rêu lâu ngày đóng bám trên các ống dẫn, làm cho tình trạng tắc nghẽn trở nên nặng nề hơn. Do vậy, nếu có thời gian, chúng ta nên vệ sinh đường ống thường xuyên.

Ở các cửa hàng hiện nay có bán các loại bột để vệ sinh đường ống. Nếu thấy nước rút chậm, hãy dùng nó để dọn dẹp đường cho nước chảy nhanh hơn.

Đồng thời, hút bể phốt là công việc chúng ta phải thực hiện nhằm tránh trường hợp bể phốt bị đầy. Khi bể phốt bị đầy, nước chảy chậm hơn cũng như sẽ gây nên mùi hôi thối cho ngôi nhà nếu như không được xử lý kịp thời.Những nguyên nhân cơ bản gây tắc bể phốt.

Thế nên, chúng ta cần hút bể phốt trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Một lần hút như vậy chi phí không cao nhưng có thể đảm bảo gia đình không phải khó chịu về tình trạng bể phốt bị tắc.

Hút bể phốt cũng làm cho đường ống trở nên sạch sẽ do công nghệ hút bể phốt ngày nay rất hiện đại, an toàn và vệ sinh.

Với chia sẻ của Một vài nhãn hiệu son chính hãng nên dùng, bạn nên để ý những nguyên nhân gây tắc bể phốt và kiểm soát chúng đi nhé. Và hãy nhớ hút bể phốt để tránh những tình trạng khó chịu khi sử dụng nhà vệ sinh.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *