ve-sinh-nha_feature

TỔNG HỢP CÁC NHÓM CÔNG VIỆC VỆ SINH NHÀ

Công việc vệ sinh nhà ở tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại khó nhằn, phức tạp. Một phần do đời sống xã hội bận rộn phần khác vì chúng ta không phân loại các công việc vệ sinh nhà ở dẫn đến bối rối, làm việc kém hiệu quả, mất nhiều thời gian.

Với mục đích giúp mọi người, mọi nhà tiết kiệm và phân chia thời gian dọn dẹp hợp lý, công ty vệ sinh môi trường Tràng An chuyên hút bể phốt tại Hà Nội tổng hợp đến bạn đọc 4 công việc vệ sinh nhà ở quen thuộc và mức độ cần thực hiện qua bài viết dưới đây.

 Vệ sinh thô

Vệ sinh thô bao gồm công việc thu dọn rác, hút bụi và quét dọn nhà cửa trong gia đình. Đây là bước đầu tiên cần thực hiện trước khi tiến hành dọn dẹp các vật dụng, bộ phận khác.

ve-sinh-tho

Lưu ý suốt quá trình thu dọn cần phân loại rác hữu cơ hay vô cơ và nhờ vào sự hỗ trợ của máy móc như máy hút bụi để công việc được hoàn thiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Công việc quét dọn cần được diễn ra đều đặn, mỗi ngày lại càng tốt nhằm đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ mang lại bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe gia đình.

Mặt khác, nếu không có thời gian vệ sinh thô nhà ở, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Vệ sinh đồ đạc thiết bị trong nhà

Đồ đạc trong gia đình dù là chất liệu gì cũng rất dễ bám bụi. Từ đó, sinh ra vết dơ, biến đổi màu, riêng các loại dụng cụ bếp núp có thể ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe con người.

Để phòng tránh tình trạng kể trên, gia đình cần vệ sinh đồ dùng định kì theo tuần hoặc tháng. Một số vật dụng như thiết bị điện, bàn, ghế, tủ, cửa, nồi, chảo… nên dựa vào chất liệu mà lau chùi, giặt rửa hợp lý trước và sau khi dùng.

Nhiều đồ đạc cất giữ lâu năm nếu không có biện pháp bao bọc từ trước, bạn cần kiểm tra và vệ sinh vào các dịp rảnh rỗi hay dịp lễ Tết tránh bạc màu, hư hỏng.

Vệ sinh sàn nhà

Sàn nhà luôn là nơi tiếp xúc nhiều nhất với bụi bặm. Sàn nhà dơ luôn mang lại cảm giác rít chân, khó chịu. Vì vậy, cần tiến hành lau dọn thường xuyên, chủ yếu khiến sàn nhà sạch thoáng, mát mẻ hơn.

ve-sinh-san-nha

Tuỳ theo loại sàn cứng hay sàn mềm, các loại sàn đá tự nhiên hay sàn gạch tàu, gạch men, sàn hardener, sàn bê tông, sàn gỗ… mà tiến hành cách thức vệ sinh phù hợp nhất. Ngay cả nước rửa sàn cũng cần được chọn lọc dựa trên tiêu chuẩn sàn nhà.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành làm sạch phải chuyển tất cả thiết bị, dụng cụ sang một chỗ khác nhất là dây điện phòng chống các hiện tượng nguy hiểm khi tiếp xúc nước.

Vệ sinh bể phốt gia đình

Những trục trặc bể phốt như: mắc kẹt vật cứng, nước tràn ra ngoài tạo mùi khó chịu,… luôn gây thật nhiều bất tiện cho việc sinh hoạt thường ngày trong gia đình. Chúng đến từ chính ý thức sử dụng của con người cũng như cuộc sống bận rộn, không ai đủ thời gian dọn dẹp.

ve-sinh-phot

Không giống các công việc vệ sinh khác, riêng vấn đề về bể phốt phải đặc biệt được xử lý bởi các công ty hút bể phốt nhằm giải quyết gọn gàng, đúng cách. Công việc này cũng đòi hỏi phải diễn ra theo chu kì nhất định.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, quy trình thực hiện logic, dịch vụ hút bể cam kết trả lại hiện trạng tươm tất ban đầu cho bể và môi trường sạch đẹp cho toilet nhà bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *