Đến năm 2025, Việt Nam dự kiến ​​sẽ là nền kinh tế đang nổi lên nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng thực tế là 10% mỗi năm. Việt Nam đã là một trong những nền kinh tế mở của châu Á – năm 2006, thương mại hai chiều được đánh giá ở mức khoảng 160 phần trăm GDP. Vận tải hàng hóa đường biển đến Việt Nam rõ ràng là một công cụ quan trọng đối với bất kỳ nhà xuất khẩu nào.

 

FCL shipping

 

1.Container đầy (FCL) hoặc Groupage (LCL)

 

FCL (tải container đầy đủ) hoặc LCL (nhóm hàng, hoặc tải trọng ít hơn) là những lựa chọn của bạn khi vận chuyển container đến Việt Nam.

 

Bạn sẽ cần phải xác định khối lượng vận chuyển của mình để đưa ra quyết định thông báo ở đây. Bất kỳ lô hàng nào bằng ít nhất một nửa thùng chứa được coi là tải trọng container đầy đủ (FCL), lưu ý rằng một container 20 foot có thể chứa 10 pallet tiêu chuẩn, trong khi đó một container 40 feet chứa 22 palet tiêu chuẩn. Đôi lúc, nó phụ thuộc vào công ty vận chuyển có uy tin hay không nữa.

 

FCL cũng là cách tốt nhất để tránh nguy cơ gây ra thiệt hại cho hàng hoá của bạn có thể là do tiếp xúc với hàng hóa của các nhà xuất khẩu khác và do đó có thể là sự lựa chọn khôn ngoan ngay cả đối với những chuyến hàng nhỏ.

 

Xem thêm tại: Davitrans.net

 

2.Tuyến vận tải biển đến Việt Nam

 

cang da nang

 

  • Cảng Đà Nẵng

Cảng Đà Nẵng là cảng lớn thứ ba của Việt Nam, nằm ở cửa sông Hàn trên biển Nam Trung Hoa. Năm 2008 cảng đã xử lý được 2,7 triệu tấn hàng hóa: 985,600 tấn hàng nội địa, 1,2 triệu tấn xuất khẩu và 525,9 nghìn tấn hàng nhập khẩu.

  • Cảng Sài Gòn

Cảng Sài Gòn là một mạng lưới các bến cảng ở thành phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn xưa. Đến cuối năm 2012, cảng này đang xử lý 3,5 triệu TEU container hàng năm – tăng 14% so với năm 2011. Đến năm 2013, cảng này đã trở thành cảng container thứ 24 trên thế giới.

  • Cảng Hải Phòng

Hải Phòng là cảng biển hàng đầu cho miền Bắc Việt Nam, bao gồm một nhóm cảng tại thành phố Hải Phòng. Hệ thống cảng này dự kiến ​​sẽ vận chuyển các tàu có trọng tải đến 30,000-40,000 DWT với sự phát triển trong tương lai.